Vừa qua, Đội 6 (Cục CSGT) vừa phối hợp cùng Công an tỉnh Đồng Nai đã dừng, kiểm tra 20 siêu xe chạy trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, phát hiện hàng loạt lỗi vi phạm.

Theo Cục CSGT, qua quá trình kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện ô tô nhãn hiệu Ferrari mang biển số 51H-488.xx và ô tô mang biển số 51H- 938.xx vi phạm lỗi chạy quá tốc độ, điều khiển xe không gắn đủ biển số.

Ô tô nhãn hiệu Mercedes G63 mang biển số 62A-283.xx, và chiếc Mercedes G63 khác mang biển số 60K- 260.xx cùng vi phạm lỗi không có giấy đăng ký xe.

Ô tô nhãn hiệu McLaren mang biển kiểm soát 51H-663.xx, vi phạm lỗi hết hạn đăng kiểm từ một tháng trở lên.

Ô tô mang biển số 41-xxx-CV-09 vi phạm lỗi điều khiển xe không có đăng ký, không có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Cảnh sát dừng hàng chục chiếc siêu xe trên cao tốc, phát hiện nhiều lỗi vi phạm (Ảnh: Hoàng Tuân).

Chiếc Mercedes mang biển số 51K-245.xx vi phạm 2 lần lỗi điều khiển xe chạy quá tốc độ. Chiếc ô tô mang biển số 51H- 642.xx vi phạm lỗi chạy quá tốc độ.

Nhiều bạn đọc băn khoăn hỏi, đối với những lỗi vi phạm trên, người điều khiển hoặc chủ phương tiện sẽ bị xử phạt như thế nào?

Theo luật sư Hà Thị Khuyên, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, mức phạt cho các lỗi vi phạm đối với phương tiện ô tô được quy định rõ tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, cụ thể:

Đối với lỗi chạy quá tốc độ:

- Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 5 km/h đến dưới 10 km/h.

- Phạt tiền từ 4 - 6 triệu đồng đối với người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h.

Ngoài ra, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1 - 3 tháng.

Cục CSGT cho biết, cảnh sát đã phát hiện 20 siêu xe đi thành đoàn, chạy trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, mắc hàng loạt lỗi vi phạm (Ảnh: Hoàng Tuân).

,

telegram频道爬虫www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram频道爬虫包括telegram频道爬虫、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram频道爬虫为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

- Phạt tiền 6 - 8 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 2 - 4 tháng đối với người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h đến 35 km/h.

- Phạt tiền từ 10 - 12 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 2 - 4 tháng đối với người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h.

Đối với lỗi điều khiển xe không gắn đủ biển số:

Theo quy định tại điểm b, khoản 4 Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, phạt tiền 2 - 3 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1 - 3 tháng đối với người điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số). 

Đối với lỗi không có giấy đăng ký xe:

- Trường hợp không có Giấy đăng ký ô tô theo quy định hoặc sử dụng Giấy đăng ký ô tô đã hết hạn sử dụng thì bị phạt tiền 2 - 3 đồng.

 - Trường hợp không mang theo Giấy phép lái xe, tài xế bị phạt tiền 200.000 - 400.000 đồng, phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Hàng loạt siêu xe bị CSGT dừng kiểm tra vi phạm (Ảnh: Hoàng Tuân).

Trường hợp không có Giấy đăng ký xe hoặc sử dụng Giấy đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không đúng số khung, số máy của xe hoặc bị tẩy xóa mà không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của phương tiện (không có giấy tờ, chứng từ chuyển quyền sở hữu xe hoặc giấy tờ, chứng từ nguồn gốc xe hợp pháp), thì bị tịch thu phương tiện.

Đối với lỗi hết hạn đăng kiểm từ một tháng trở lên và không có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường:

- Phạt tiền 4 - 6 triệu đồng đối với điều khiển xe không có Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với loại xe có quy định phải kiểm định, trừ xe đăng ký tạm thời), hoặc có nhưng đã hết hạn sử dụng từ 1 tháng trở lên.

Đoàn siêu xe bị CSGT dừng kiểm tra (Ảnh: Hoàng Tuân).

Phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Ngoài ra, chủ phương tiện không có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường thì bắt buộc phải tiến hành đăng ký kiểm định, theo quy định tại Điều 6 Thông tư 16/2021/TT-BGTVT.

环球UG声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Hình phạt đối với các lỗi vi phạm của đoàn siêu xe trên cao tốc
发布评论

分享到:

AG百家乐官网(www.agvip88.vip)
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。