Binh sĩ Ukraine đào chiến hào ở Bakhmut (Ảnh: Asia Times).

Báo Asia Times dẫn các nguồn tin quân sự cho biết, khoảng 10.000-20.000 quân của Ukraine ở Bakhmut hiện bị mắc kẹt khi làng Yagidnem, nơi cách trung tâm thành phố Bakhmut chưa đến 2km, đã bị các lực lượng Nga kiểm soát.

Cũng theo nguồn tin, thành phố chiến lược này đang bị bao vây, vì vậy các binh sĩ Ukraine khó có khả năng đạt được bất kỳ sự đột phá nào.

Ở phía tây của Bakhmut là một vùng đất rộng mở và Ukraine không có điều kiện thuận lợi để ngăn cản bước tiến của lực lượng Nga đến tận sông Dnepr. Cũng không có bằng chứng chắc chắn nào cho thấy, quân đội Ukraine đã chuẩn bị tuyến phòng thủ thứ hai.

Hiện chưa rõ Nga có thể mở chiến dịch tấn công quy mô lớn ở đây hay không nhưng thực tế hiện nay mang lại cơ hội lớn cho Moscow, theo các chuyên gia quân sự.

Hầu hết các cuộc tấn công của Nga ở Bakhmut là do lực lượng quân sự tư nhân Wagner thực hiện. Nhóm Wagner hiện đang kiểm soát phía đông và phía nam của thị trấn, cũng như ở phía bắc. Yagidne là làng thứ ba gần Bakhmut mà Wagner tuyên bố kiểm soát gần đây, sau Berkhovka hôm 24/2 và Paraskovievka hôm 18/2.

Ukraine đã tiến hành một cuộc phản công tạm thời và giành một số lợi thế ban đầu nhưng sau đó lại nhanh chóng bị đẩy lùi. Theo các nguồn tin, Kiev hầu như sẽ không tiến hành một cuộc phản công thứ hai như vậy.

Thời tiết sắp chuyển sang mưa lớn, vốn sẽ gây khó khăn cho các lực lượng Ukraine nếu muốn rút lui khỏi thành phố một cách có trật tự. Các con đường đều bị chặn. Việc sơ tán qua các cánh đồng nông trại lầy lội cũng sẽ rất khó khăn, dẫn đến thương vong cao.

,

哈希竞彩游戏源码出售www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩游戏源码出售开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,

Cho đến nay, Kiev chỉ thừa nhận, tình hình ở Bakhmut là "khó khăn". Chưa có dấu hiệu cho thấy Ukraine đã chuẩn bị sẵn sàng rút lui hay chấp nhận đương đầu để giữ tiền tuyến.

Một giả thuyết đặt ra là Bộ tổng tham mưu của Ukraine cho rằng, các lực lượng của họ có thể trói chân quân Nga và ngăn chặn bước tiến của đối thủ. Nhưng thực tế là Nga đã không điều lực lượng chính quy tiền tuyến đến Bakhmut mà chỉ sử dụng quân Wagner.

Một giả thuyết khác cho rằng, nếu Bakhmut trở thành "Mariupol thứ hai", điều đó sẽ có lợi cho phương Tây khi thực tế đó sẽ cho thấy hình ảnh những binh sĩ quả cảm của Ukraine đang cầm cự chống lại một lực lượng lớn mạnh hơn họ rất nhiều.

Trong khi cuộc chiến giành giật Bakhmut vẫn đang diễn ra khốc liệt, chính phủ Ukraine tiếp tục yêu cầu phương Tây cung cấp vũ khí quân sự tân tiến hơn, đặc biệt là pháo tầm xa và máy bay chiến đấu của Mỹ.

Tuy nhiên, Mỹ vẫn chưa đồng ý gửi máy bay chiến đấu cho Ukraine trong khi các chuyên gia quân sự cho biết, có thể mất 1 năm hoặc lâu hơn nữa, số vũ khí mà phương Tây cam kết mới đến được tay Kiev.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi đầu tuần này nói rằng, Ukraine không cần máy bay chiến đấu F-16. Ông Biden cho biết, ngoài những chiếc F-16 cũ mà Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đang sử dụng, không có bất kỳ chiếc F-16 nào để gửi đến cho Ukraine. Ngay cả chính quyền đảo Đài Loan, khách hàng đã đặt những chiếc F-16 mới của Mỹ, cũng nhận được thông báo về việc chậm giao hàng, có thể trong nhiều năm.

Do đó, bất chấp những lời kêu gọi của các chính trị gia và giới truyền thông phương Tây về việc tiếp tục vũ trang cho Ukraine, thực tế là không có nhiều hy vọng cho Kiev.

Trong khi đó, phía Nga cáo buộc, Ukraine đang lên kế hoạch tấn công tấn công Transnistria, vùng ly khai của Moldova mà Nga hậu thuẫn và đang triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tại đây.

环球UG声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Binh sĩ Ukraine gặp nhiều khó khăn ở Bakhmut
发布评论

分享到:

新2最新线路(www.m10086.com)
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。