ug环球开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Tỷ phú Bill Gates đã dành nhiều thời gian quan tâm và kêu gọi sự chú ý về các mối lo toàn cầu hiện hữu, như biến đổi khí hậu và đại dịch trong tương lai.

Tuy nhiên, đồng sáng lập Microsoft và nhà từ thiện cho biết ông vẫn “rất lạc quan” về tương lai của loài người trên Trái đất. Ngay cả với những thách thức mà các thế hệ hiện tại và tương lai phải đối mặt, Gates nói rằng bất kỳ ai sinh ra trong vài thập kỷ tới sẽ có cuộc sống tốt hơn những người sinh ra ở bất kỳ thời điểm nào trước đây trong lịch sử.

“Tôi vẫn rất lạc quan rằng sẽ tốt hơn nếu được sinh ra trong 20 năm tới, 40 năm tới, 60 năm tới so với bất kỳ thời điểm nào trong quá khứ”, Gates cho biết hôm 6/2 trong một cuộc phỏng vấn tại Viện Lowy- một phòng nghiên cứu ở Sydney, Australia.

Dù vậy, Gates lưu ý rằng thế giới còn nhiều vấn đề - chẳng hạn như phản ứng chưa hoàn hảo với đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu hay thiếu đoàn kết.

Vào tháng 10, một cuộc thăm dò của Gallup cho thấy chỉ 42% người Mỹ tin rằng giới trẻ ngày nay sẽ có “mức sống tốt hơn” so với cha mẹ của họ. Con số đó thấp hơn 18 điểm phần trăm so với năm 2019 và là mức độ lạc quan thấp nhất trong khoảng 3 thập kỷ dựa trên các cuộc thăm dò tương tự trong quá khứ.

Nhưng những người bi quan bỏ lỡ bức tranh toàn cảnh, Bill Gates nói: "Theo quan điểm của tôi, thật dễ dàng để có cái nhìn tiêu cực về một số xu hướng này thay vì (cái nhìn) công bằng".

Gates chỉ ra những tiến bộ trong y tế công cộng, lập luận rằng tỷ lệ tử vong toàn cầu đối với trẻ em dưới 5 tuổi đã giảm một nửa trong 2 thập kỷ qua.

"Những cải tiến để cải thiện tổng thể mức sống của con người vẫn sẽ rất nhiều. Chúng ta sẽ chữa khỏi bệnh béo phì, chúng ta sẽ chữa khỏi bệnh ung thư, chúng ta sẽ loại trừ bệnh bại liệt", đồng sáng lập Microsoft tự tin khi nói về các tiến bộ y tế trong tương lai.

Gates cũng ca ngợi tiềm năng của công nghệ năng lượng xanh giá rẻ và hiệu quả của chúng trong những năm gần đây, cũng như những tiến bộ công nghệ cho phép nhân viên y tế và giáo dục tiếp cận rộng rãi hơn trên toàn thế giới.

Ông cũng nhấn mạnh rằng việc giáo dục, cải thiện chất lượng sức khỏe, nguồn năng lượng đều là các nhân tố chủ chốt mà nhân loại có thể dựa vào.

Nhìn lại lịch sử, rõ ràng là mọi thứ đang tiếp tục trở nên tốt hơn từng ngày. Ông nói thêm.

“Hãy nhìn rộng ra và nghĩ: 'OK, chúng ta từng ở đâu 300 năm trước?'” Gates hỏi và chỉ ra rằng tuổi thọ trung bình của con người đã được cải thiện rất nhiều trong 3 thế kỷ qua. Vào năm 1700, trung bình tuổi thọ của nhân loại còn chưa đạt 40. Ngày nay, tuổi thọ trung bình ở Hoa Kỳ là 76,1 tuổi còn trên toàn cầu là 73,16 tuổi.

Gates nói: "(Vào thời đó), không quan trọng bạn là một vị vua hay một người nghèo khổ, bạn phải chịu tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh rất lớn và trình độ biết chữ cực kỳ thấp. Vì vậy, quy mô sự cải tiến của con người theo thời gian… là một câu chuyện phi thường".

Những bình luận của Gates lặp lại quan điểm tương tự mà tỷ phú Charlie Munger đã bày tỏ vào năm ngoái. Lúc đó, nhà đầu tư huyền thoại đã than thở về việc ông thấy mọi người ngày nay kém hạnh phúc hơn dù mức sống ngày càng trở nên tốt hơn và không còn khó khăn như trước đây.

Munger từng nói rằng nhân loại đang có mức sống "tốt hơn 5 lần" so với trong quá khứ.

Gates lưu ý rằng đổi mới không đảm bảo sẽ mang lại kết quả tích cực: Sự phát triển của công nghệ và khoa học có thể dẫn đến những tiến bộ nguy hiểm, như vũ khí hạt nhân hoặc khủng bố sinh học.

Ông nói: “Sự hiện đại cũng đi kèm với một số rủi ro. Nhưng nhìn chung, tôi cực kỳ lạc quan”.

Bill Gates hào hứng về ChatGPT và công nghệ A.I

Trả lời phỏng vấn Forbes trong một ngày gần đây, Bill Gates cho rằng ông rất hào hứng với một công nghệ chatbot như ChatGPT - ván cược lớn của Microsoft. Ông lấy ví dụ, những công cụ chatbot này sẽ rất tuyệt vời do chúng có thể trở thành một "gia sư" cho các học sinh trong khu ổ chuột, hoặc đưa ra lời khuyên y tế cho những người ở vùng khó khăn trên thế giới.

Ngoài ra, ông cũng thừa nhận mình có sử dụng chatbot cực "hot" kia trong thời gian vừa qua, vừa để giải trí như yêu cầu nó viết thơ hoặc hỗ trợ những công việc phức tạp hơn.

Ông cho rằng công nghệ A.I sẽ tạo ra cách mạng và đột phá trong lịch sử không khác gì máy tính cá nhân hay internet đã làm được.

环球UG声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:ug环球开户(www.ugbet.us):Dự đoán bất ngờ của Bill Gates về tương lai: Những đứa trẻ sinh ra 20 năm sau sẽ cực kỳ may mắn
发布评论

分享到:

hg030(www.sd2828.vip)
1 条回复
 1. 欧博体育
  欧博体育
  (2023-03-07 00:14:59) 1#

  皇冠开户

  www.huangguan.us)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠开户的平台。皇冠开户平台(www.huangguan.us)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

  特点挺多的

发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。